Giá đóng tàu mới của Boxship đang đạt mức cao nhất trong mọi thời đại, do mức vận chuyển hàng hóa bằng container không có dấu hiệu điều chỉnh đáng kể trong thời gian sớm.

VesselsValue cho biết vào ngày 9 tháng 6, nhà cung cấp trọng tải Nhật Bản Doun Kisen đã đặt hàng một cặp tàu 23.000 TEU tại công ty đóng tàu Imabari Shipbuilding với giá 255 triệu đô la Mỹ mỗi chiếc.

Người ta vẫn chưa biết ai sẽ là người thuê các tàu, mặc dù Doun Kisen có các tàu tương tự thuê tàu cho MSC, công ty đang mở rộng đội tàu một cách mạnh mẽ.

Trong khi đó, một con tàu tương tự được đặt hàng tại Daewoo Shipbuilding & Marine Engineering vào tháng 10 năm 2019, bởi đơn vị cho thuê SPDB Leasing của Ngân hàng Phát triển Phố Đông Thượng Hải cho MSC, có giá 152 triệu USD. Điều này cho thấy giá đóng mới cho những chiếc hộp như vậy đã tăng hơn 100 triệu đô la Mỹ trong ba năm qua, tăng 68%.

Nhà môi giới người Ý Banchero Costa đã lưu ý trong báo cáo thị trường ngày 3 tháng 6 rằng mặc dù có những dấu hiệu cho thấy thị trường thuê tàu đang giảm nhiệt, đặc biệt là ở các quy mô nhỏ hơn và ít có xu hướng hơn đối với các đồ đạc dài hạn, các báo cáo cho thấy không có dấu hiệu ngay lập tức về sự điều chỉnh lớn trong thuê tàu. tỷ giá, do nguồn cung tàu vẫn còn trong tình trạng thiếu hụt.

Trong khi Thượng Hải đã trở lại trạng thái đóng cửa một phần vào ngày 9 tháng 6, một tuần sau khi nổi lên sau hai tháng bị đóng cửa, nhiều trung tâm cảng container của Bắc Âu, vẫn bị tắc nghẽn khi các hãng vận tải bỏ trống một phần ba số chuyến đi được quảng cáo của họ trong thời gian Thượng Hải bị đóng cửa.

Giám đốc điều hành của Vespucci Maritime, Lars Jensen nói với Container News , “Cho đến nay, Thượng Hải dường như sẽ tiến hành mở cửa trở lại như dự kiến. Tuy nhiên, với khả năng chịu đựng zero-Covid của Trung Quốc, rất khó để đưa ra dự đoán chắc chắn về mức độ mở cửa trở lại và đóng cửa dự kiến ​​trong tương lai gần. “

02253273868
icons8-exercise-96 challenges-icon